Chuyện tình nơi gác trọ – Update Chap 71 – HẾT

Chương I: Hành trình về gác trọ

Tôi là một thanh niên 28t, đã tốt nghiệp Đại học được mấy năm. Ra trường sau vài lần đi phỏng vấn xin việc thất bại, một phần do kiến thức, bài vở trên trường hàn lâm, ra thực tế không đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, phần do ham chơi, tụ tập nên đâm ra theo bạn bè ăn nhậu, đề đóm bóng bánh nên không thiết tha trau dồi kiến thức nên vài lần phỏng vấn trượt đâm ra nản. Sau lần chơi lớn, đổ nợ hơn 600tr, sợ quá t bỏ nhà đi để lại tờ giấy nợ cho gia đình. Trốn qua nhà mấy thằng bạn đc vài hôm, có lúc ăn nhờ ở đậu, hết tiền phải ra ở gầm cầu. May thay ông bà già gọi về hứa sẽ trả hết nợ miễn đừng làm chuyện dại dột và hứa không ngựa quen đường cũ…

Về đền nhà, khỏi phải nói không khí căng thẳng ra sao. Mẹ t khóc hết nước mắt, ông già thì la mắng, triết lý hơn 1 tiếng đồng hồ. Đêm đó ông bà bàn với nhau gì đấy đến khuya, còn t thì vẫn về phòng ngủ ngon lành. Sáng ra t đc mẹ dọn đồ ăn sáng sẵn, cafe thì cũng đã đc pha ngon lành đúng kiểu t thích. Ông bà gọi t lên nhà nói chuyện

Ba: Mày lớn rồi, đã đến lúc phải biết tự lo cho tương lai. Rồi còn vợ con nữa

T: Dạ, con xin lỗi. Con hứa sẽ học lại vài khóa đào tạo gia tốc để lấy lại kiến thức, sau còn xin việc

Ba: T vs mẹ mày có mua 1 nhà trọ ở khu vực ven hòa khánh, gần mấy trường đại học. Trước giờ cho thuê đc gần 2 năm nay. Biết mày lêu lổng, cờ bạc nên không đưa cho mày. Giờ mày hứa thì ba mẹ giao lại cho mày về đó quản lý, lấy tiền mà chi tiêu, ăn học, làm lại cuộc đời.

T: dạ, con cảm ơn và xin vâng lời ba mẹ

Ba: đó cũng là tài sản cuối cùng của nhà mình, nhà này tao với má mày, thằng út ở. Đến khi bọn t chết thì anh em mày bàn bạc với nhau.

T: dạ, con hứa sẽ không làm ba mẹ buồn nữa…

Hôm nay mẹ chỉ đường, hai mẹ con t đến khu nhà trọ. Khu nhà còn khá mới, được tất cả 7 phòng. Tầng 1 có sân trước, có phòng khách và 1 phòng lớn khép kín, tầng 2 và tầng 3 mỗi tầng 3 phòng. Do lo sợ tệ nạn nên ông bà già chỉ cho vợ chồng nói chung là cặp đôi thuê, còn lại chỉ cho nữ không cho nam thuê riêng vì sợ phức tạp. T đc mẹ gửi hơn 10tr để mua vật dụng sống tự lập, đưa cho quyển sổ ghi nhật ký, thông tin khách hiện đang thuê… Mùa này khách thuê cũng vắng. Đâu mới đc 1 phòng tầng 2 của 1 cặp nam tên Vũ, nữ tên Phương (không biết có phải vợ chồng không), tầng 3 chỉ kín có 2 phòng mỗi phòng có 2 nữ đang thuê. Bọn nó đi học hết nên t cũng chưa thấy mặt mũi.
Phòng trọ t cũng khá tiện nghi nên kén khách, sinh viên nghèo ít khi với tới.

Sau khi được mẹ t gửi lại các chìa khóa phòng, nói một số đặc điểm của khu trọ, hàng xóm, khách trọ, sổ sách thì t chở mẹ về nhà sẵn dọn vài thứ đồ cá nhân để đỡ phải sắm sửa. Hôm sau t quay lại phòng trọ, bắt đầu cuộc sống mới bằng cách sửa soạn lại căn phòng của mình theo ý thích, mua vài vật dụng cần thiết.

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận